NETWORKING DAY: VIETNAM – JAPAN SMES (30/05/2018) | Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Nam

NETWORKING DAY: VIETNAM – JAPAN SMES (30/05/2018)

Cập nhật ngày: 07/06/2018

30/5/2018 - Kết nối giao thương Việt – Nhật trong lĩnh vực sản xuất tại Tp. Hồ Chí Minh

Trong khuôn khổ dự án thí điểm nhằm thu thập thông tin về hỗ trợ doanh nghiệp và phát triển ngành công nghiệp của Việt Nam do JICA thực hiện, Trung tâm Phát triển công nghiệp hỗ trợ trực thuộc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh (CSID) phối hợp với Mạng lưới các đơn vị hỗ trợ doanh nghiệp tại Tp.HCM (HBDS Network) (mà TAC HCM là thành viên) cùng Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức buổi gặp gỡ, kết nối giữa 10 doanh nghiệp (DN) Việt Nam và gần 20 thành viên của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Nhật Bản (JBAH) trong lĩnh vực phụ trợ về linh kiện nhựa, khuôn mẫu, cơ khí chính xác,...  

 

Theo đại diện của JICA, Việt Nam đang là điểm đầu tư hấp dẫn của DN Nhật Bản, nhất là đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ do có nhiều ưu đãi như: giảm thuế thu nhập DN, ưu đãi chi phí thuê đất đầu tư nhà xưởng, miễn giảm thuế nhập khẩu trang thiết bị dây chuyền sản xuất,... Mặt khác, DN Việt Nam đã có nhiều nỗ lực trong cải thiện về môi trường làm việc, hệ thống quản lý cũng như áp dụng các công cụ cải tiến như 5S và Kaizen,… để có thể đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, chi phí và thời gian sản xuất, từng bước nâng cao tỉ lệ cung ứng cho các doanh nghiệp FDI.

 

Cơ hội cho ngành công nghiệp phụ trợ đã có, vấn đề còn lại là DN nội địa thay đổi như thế nào để tận dụng tối đa cơ hội này, vững bước trong con đường tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Với vai trò là đơn vị đầu mối trong triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tại khu vực phía Nam và cũng là thành viên mạng lưới các đơn vị hỗ trợ doanh nghiệp tại Tp.HCM, Trung tâm Hỗ trợ DNNVV phía Nam cùng các đơn vị thành viên của mạng lưới sẽ cố gắng trở thành những điểm tựa vững chắc, hỗ trợ có hiệu quả cho doanh nghiệp.

 

Một số hình ảnh tại buổi kết nối: Click here

 

 

            

 

 
tm gia sư dạy km