Doanh nghiệp Hàn Quốc đứng thứ 3 về đầu tư vào Bình Dương

Cập nhật ngày: 17/08/2017

Tại buổi gặp gỡ giữa Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương với các doanh nghiệp Hàn Quốc diễn ra ngày 16/8, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm cho biết trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục tập trung cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh và đẩy mạnh hỗ trợ cho sự phát triển doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn tỉnh nói chung; đặc biệt là cộng đồng các doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng.

Tỉnh sẽ tập trung các nguồn lực để đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng kinh tế xã hội như giao thông, cấp nước, điện, xử lý môi trường…; tiến hành quy hoạch mở rộng các khu công nghiệp, tạo quỹ đất sạch cho thu hút đầu tư; triển khai đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, cung ứng đầy đủ, kịp thời nguồn lao động cho doanh nghiệp đến đầu tư trên địa bàn tỉnh. 

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương cũng khẳng định, Bình Dương cam kết sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính đảm bảo công khai, minh bạch, đơn giản; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp đầu tư; đồng thời tập trung phát triển các loại hình dịch vụ chất lượng cao để đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và nhu cầu phát triển công nghiệp, đô thị của tỉnh. 

Bên cạnh đó, tỉnh sẽ tăng cường chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tạo điều kiện cho doanh nghiệp yên tâm đầu tư, sản xuất và làm việc tại Bình Dương. 

Tại buổi gặp gỡ, nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc cũng đã kiến nghị, đề xuất với Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương các vấn đề liên quan đến việc đảm bảo an ninh trật tự, phát triển nhà ở công cộng cho người lao động Việt Nam cũng như nâng cao chất lượng các dịch vụ phục vụ nhu cầu giải trí cho các chuyên gia nước ngoài khi làm việc tại Bình Dương. 

Ông Gi Yeoul Byeon, Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Core Electronics Việt Nam, cho biết Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương đã luôn chủ động tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài đến làm ăn; trong đó các thủ tục hành chính đều được Ủy ban Nhân dân tỉnh cũng như các cấp ngành địa phương đều giải quyết khá nhanh. 

Theo ông Nguyễn Thanh Trúc, Giám đốc Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương, từ đầu năm đến nay, đầu tư trực tiếp nước ngoài vào tỉnh Bình Dương có sự chuyển biến tích cực. 

Riêng trong sáu tháng đầu năm, tổng số vốn đầu tư FDI vào Bình Dương hơn 1,7 tỷ USD, đạt 123% kế hoạch năm, tăng 51% so với cùng kỳ năm ngoái; gồm 97 dự án mới với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD và 62 dự án điều chỉnh vốn với tổng vốn tăng thêm là 670 triệu USD; trong đó, đầu tư vào các khu công nghiệp vẫn chiếm tỷ lệ cao với trên 92% tổng vốn đầu tư toàn tỉnh. 

Như vậy, lũy kế đến hết 30/6/2017, Bình Dương có 2.946 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký là trên trên 27 tỷ USD, đứng thứ hai cả nước về thu hút vồn FDI, sau thành phố Hồ Chí Minh; trong đó Hàn Quốc là nhà đầu tư đứng thứ Ba tại Bình Dương (sau Đài Loan - Trung Quốc và Singapore) với 619 dự án với tổng vốn gần 2,7 tỷ USD. 

Trong sáu tháng đầu năm, nhiều tập đoàn, nhà đầu tư Hàn Quốc đã tiếp tục đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Bình Dương và đã đầu tư 16 dự án mới và 17 dự án tăng vốn với tổng số vốn đầu tư là 306 triệu USD. 

Một số dự án lớn mà doanh nghiệp Hàn Quốc đã đầu tư vào Bình Dương trong năm 2017 như dự án sản xuất sợi lốp ôtô với tổng vốn đầu tư 220 triệu USD do Tập đoàn Kolon Industries đầu tư tại Khu công nghiệp Bầu Bàng; dự án sản phẩm dệt may với vốn 25 triệu USD do nhà đầu tư Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dệt may Sewang và dự án sản xuất giấy và đồ nhựa vốn đầu tư 12 triệu USD do nhà đầu tư Công ty Trách nhiệm hữu hạn HuynJin tại Khu công nghiệp VSip II./. 

Theo Vietnamplus.vn

 

 
tm gia sư dạy km